Tháng Tư 7

Cách Diệt Chấy & Trứng Bằng Máy Sấy Tóc Có Nên Thử Không?

0  bình luận

 • Trang Chủ
 • Blog
 • Cách Diệt Chấy & Trứng Bằng Máy Sấy Tóc Có Nên Thử Không?

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 03/08/2022

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Sự xuất hiện của chấy tóc trên đầu có vẻ như không có gì to tát nhưng, loài côn trùng không có cánh này lại có thể khiến những ai bị chúng làm tổ trên đầu phải chịu cảm giác ngứa, rát khó chịu bởi những vết cắn trên da đầu.

Cũng chính sự khó chịu ấy đã mang đến hàng trăm cách trị chấy tóc như hiện nay, từ những cách trị chấy tự nhiên tại nhà cho tới những sản phẩm đặc trị chấy và trứng. Và gần đây nhất là sự lan truyền của cách trị chấy bằng máy sấy tóc – liệu biện pháp trị chấy này có hiệu quả? Hãy cùng Ủ Chấy Mẹ Tấm tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Máy sấy tóc có trị được chấy tóc không?

Chấy có thể bị giết bằng cách sử dụng đủ nhiệt và điều kiện làm khô do một số thiết bị được làm nóng. Không khí khô nóng do máy sấy tóc cầm tay tiêu chuẩn tạo ra có thể đủ để giết chấy và trứng của chúng trên tóc của một người.

Những loại máy sấy tóc có tác dụng diệt chấy.

 1. Máy sấy tóc cầm tay.
 2. Máy sấy tóc với nón phủ kín đầu.
 3. Máy sấy treo tường.
 4. Máy sấy LouseBuster.

Trong 4 loại máy sấy trên, LouseBuster – loại máy sấy được tạo ra bởi các nhà sinh vật học tại đại học Utah (Hoa Kỳ) được cho hiệu quả diệt chấy tốt nhất. Cụ thể, máy sấy LouseBuster đã tiêu diệt được 75% chấy sống và 95% trứng của chúng trong 30 phút sấy.

Đây cũng là loại máy sấy chuyên dụng duy nhất được bộ y tế Hoa Kỳ cấp phép dùng để diệt chấy. Ngoài hiệu quả tốt thì máy sấy LouseBustercòn có thêm 1 ưu điểm khác đó là không gây khó chịu khi dùng cho trẻ nhỏ.

Ở vị trí số 2 là máy sấy treo tường với 62% chấy sống bị tiêu diệt và 96,5% trứng chấy bị loại bỏ. Loại máy sấy cho hiệu quả tốt thứ 3 là máy sấy tóc có nón phủ kín đầu với 20% chấy sống bị tiêu diệt và 96% trứng chấy được loại bỏ.

Vị trí cuối cùng chính là loại máy sấy tóc cầm tay mà chúng ta vẫn hay dùng thường ngày. Trong 30 phút sấy, loại máy sấy cầm tay chỉ tiêu diệt được 10% chấy sống và 88% trứng của chúng. Lưu ý: Hiệu quả thực tế sẽ còn phụ thuộc vào kĩ năng sấy của người sử dụng.

Có nên sử dụng máy sấy tóc để trị chấy không?

co-nen-su-dung-may-say-toc-de-tri-chay
Có nên sử dụng máy sấy tóc để trị chấy không? (Ảnh minh họa)

Mặc dù một số loại máy sấy như LouseBuster được nghiên cứu và thử nghiệm cho kết quả diệt chấy và trứng đáng để mong đợi. Tuy nhiên, chi phí để sở hữu chúng tại Việt Nam rất đắt đỏ, từ 2000 – 2500$.

Các loại mấy sấy tóc cầm tay mà chúng ta vẫn dùng thường ngày vẫn có tác dụng trong việc loại bỏ chấy và trứng nhưng khó có thể diệt được dứt điểm. Mặt khác, nếu sấy nhiệt độ quá nóng có nguy cơ gây tổn thương nang tóc hoặc gây bỏng rát với da đầu của trẻ nhỏ.

Biện pháp điều trị thay thế.

 • Ủ Chấy Mẹ Tấm: Phù hợp với những tình trạng có cả chấy và trứng. Sử dụng cho mọi đối tượng (bao gồm trẻ em, bà bầu, người có da nhạy cảm…)
 • 9 Cách trị chấy tại nhà: Dành cho tình trạng mới xuất hiện chấy với số lượng ít, chưa có trứng chấy.
 • Dầu gội trị chấy: Dùng cho tình trạng có chấy, không có trứng, cẩn trọng khi dùng cho trẻ nhỏ.
 • Thuốc trị chấy: Áp dụng được cho tình trạng có cả chấy và trứng. Lưu ý: cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử  dụng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Ngày đăng: 07/04/2022 3:42 sáng


Success message!
Warning message!
Error message!