Tháng Tư 6

Cảnh Báo | Cách Trị Chấy Bằng Bột Giặt Omo Có Nên Thử?

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • Cảnh Báo | Cách Trị Chấy Bằng Bột Giặt Omo Có Nên Thử?

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 01/07/2023

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Có nên sử dụng bột giặt để trị chấy tóc? – thắc mắc nghe có vẻ khó tin nhưng đây thực sự là mối quan tâm cần lời giải đáp của không ít các bậc phụ huynh cũng như của những người đang bị chấy làm tổ trên đầu.

Ở bài viết này, Ủ Chấy Mẹ Tấm sẽ giúp các bậc phụ huỳnh giải đáp thắc mắc các trị chấy bằng bột giặt có hiệu quả không? Có nên sử dụng bột giặt để trị chấy?

Bột giặt có trị được chấy và trứng chấy không?

Bột giặt không có tác dụng tiêu diệt  hay loại bỏ được chấy và trứng chấy trên tóc.

Có nên sử dụng bột giặt để trị chấy không?

co-ne-su-dung-bot-giat-de-tri-chay
Có nên sử dụng bột giặt để trị chấy không? (Ảnh minh họa).

Chất tẩy rửa và độ pH cao của bột giặt có thể làm mất độ ẩm cần thiết và lớp dầu tự nhiên trên da đầu của bạn. Điều này khiến da đầu, tóc trở nên khô và thô ráp. Trong bột giặt chưa các chất như: Sodium lauryl sulfate có thể gây ra kích ứng da đầu khi bạn dùng để gội.

Ngoài ra, trong bột giặt cũng chứa các enzymes liều thấp, tuy với tần suất sử dụng ít không gây nguy hiểm nhưng nếu dùng để gội với tần suất cao thì có nguy cơ mắc các bệnh nhạy cảm hoặc hen suyễn.

Cân nhắc giữa lợi ích và hậu quả  khi dùng bột giặt để trị chấy là điều mà những bậc phụ huynh đang có ý định sử dụng nên làm. Có thể bột giặt cho hiệu quả trị chấy tốt đi chăng nữa thì vẫn có những mỗi nguy hiểm không thể lường trước được từ việc làm này.

Do đó, vì bất kì lý do nào thì chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên dùng bột giặt để trị chấy. Hơn nữa, hiện tại có rất nhiều cách trị chấy khác cho hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho cả trẻ em lẫn người lớn mà bạn có thể tham khảo như:

  • Mẹo trị chấy tại nhà: Dành cho tình trạng mới xuất hiện chấy với số lượng ít, chưa có trứng chấy.
  • Dầu gội trị chấy: Dành cho tình trạng có chấy không có trứng, dùng cho mọi đối tượng.
  • Ủ Chấy Mẹ Tấm: Dành cho tình trạng có cả chấy và trứng, dùng cho mọi đối tượng.
  • Thuốc trị chấy tóc cho trẻ: Dành cho tình trạng có cả chấy và trứng. Cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử  dụng, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Ngày đăng: 06/04/2023 11:47 sáng


4.5/5 - (11 bình chọn)

Success message!
Warning message!
Error message!