Tháng Tư 7

Cách Trị Chấy Bằng Cà Chua Có Diệt Được Chấy & Trứng Không?

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • Cách Trị Chấy Bằng Cà Chua Có Diệt Được Chấy & Trứng Không?

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 23/07/2022

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Cà chua có tác dụng diệt chấy tóc… Ủ chấy bằng cà chua có thể giúp loại bỏ chấy chỉ sau 1 tuần là những lời khẳng định mà những phụ huynh đang đi tìm cách trị chấy cho con trẻ có thể nghe hoặc đọc được ở đâu đó trên internet.

Liệu biện pháp trị chấy bằng cà chua có thực sự giúp loại bỏ dứt điểm chấy tóc? Cách làm như thế nào mới có hiệu quả? Hãy cùng Ủ Chấy Mẹ Tấm tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé!

Cách trị chấy bằng cà chua có hiệu quả không?

cach-tri-chay-bang-ca-chua-co-hieu-qua-khong
Cách trị chấy bằng cà chua có hiệu quả không? (Ảnh minh họa).

Cho tới điểm hiện tại, chưa có 1 nghiên cứu nào chỉ ra được hiệu quả của cà chua trong việc loại bỏ chấy tóc và trứng của chúng. Hơn nữa, trong cà chua cũng không chưa bất kì hợp chất nào có tác dụng diệt chấy. Việc sử dụng cà chua được xem như 1 cách trị chấy tự nhiên tại nhà mà không nên kì vọng quá nhiều về kết quả mang lại.

Hướng dẫn cách trị chấy bằng cà chua

Cách trị chấy bằng cà chua hết sức đơn giản, chỉ cần ép cà chua lấy nước cốt xoa đều lên toàn bộ tóc, da dầu và massage nhẹ nhàng. Bước tiếp theo dùng mủ ủ trùm kín trong khoảng 30 – 45 phút.

Cuối cùng, gội sạch bằng dầu gội và sử dụng lược dày răng chải kĩ để lại bỏ sạch chấy và trứng chấy khỏi tóc. Áp dụng đều đặn 2 nagyf 1 lần cho đến khi hết chấy.

Có nên sử dụng cà chua để trị chấy?

co-nen-dung-ca-chua-de-tri-chay.
Có nên sử dụng cà chua để trị chấy? (Ảnh minh họa).

Với hiệu quả mang lại không thực sự ấn tượng nên việc áp dụng cà chua để trị chấy chỉ nên dành cho những tình trạng mới xuất hiện, có ít con chấy. Mặt khác, với những tình có có cả chấy tóc và trứng chấy thì khuyến nghị nên tham khảo các biện pháp trị chấy có mức độ hiệu quả tốt hơn như:

  • Dầu gội trị chấy: Dành cho tình trạng có chấy không có trứng, dùng cho mọi đối tượng.
  • Ủ Chấy Mẹ Tấm: Dành cho tình trạng có cả chấy và trứng, dùng cho mọi đối tượng (bao gồm trẻ em, bà bầu, đối tượng có da nhạy cảm…)
  • Thuốc diệt chí: Dành cho tình trạng có cả chấy và trứng. Cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử  dụng, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Ngày đăng: 07/04/2022 3:44 sáng


Success message!
Warning message!
Error message!