Tháng Tư 6

TOP 3 Cách Trị Chấy Bằng Chanh Hiệu Quả Nhất 2023

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • TOP 3 Cách Trị Chấy Bằng Chanh Hiệu Quả Nhất 2023

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 01/07/2023

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Sử dụng chanh để trị chấy tóc là biện pháp được nhiều phụ huynh áp dụng vì tính an toàn và ít tốn kém. Tuy nhiên việc sử dụng chanh để trị chấy có hiệu quả không? vẫn là 1 câu hỏi lớn với nhiều bậc làm cha mẹ đang có trẻ nhỏ bị chấy làm tổ trên đầu.

Baì viết này, Ủ Chấy Mẹ Tấm sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp những thắc mắc về phương pháp dùng chanh trị chấy liệu có tốt như lời truyền miệng.

Dùng chanh trị chấy có hiệu quả không?

Việc dùng chanh để trị chấy là biện pháp được truyền miệng, chưa có nghiên cứu nào chứng minh nước cốt chanh sẽ giúp tiêu diệt chấy tóc và trứng của chúng trên da đầu và tóc. Mặt khác, trong nước cốt chanh chứa axit citric gây ra tình trạng khô da đầu và ngứa rát ở những vết chấy cắn khiến bé khó chịu.

Hướng dẫn 3 cách trị chấy bằng chanh phổ biến.

1. Cách trị chấy bằng chanh và tỏi.

cach-tri-chay-bang-chanh-va-toi
Cách trị chấy bằng chanh và tỏi (Ảnh minh họa).

Với cách trị chấy bằng chanh và tỏi bạn cần chuẩn bị 100ml nước cốt chanh, 20ml nước cốt tỏi. Sau khi trộn đều nước cốt tỏi và chanh, bạn cho vào chai và xịt đều ướt tóc và da đầu. Sử dụng mủ ủ hoặc khăn quấn kín đầu ủ trong 2 – 3 tiếng và gội sạch bằng dầu gội ngay sau đó. Áp dụng 2 ngày 1 lần để có kết quả tốt nhất.

2. Cách trị chấy bằng chanh và muối.

cach-tri-chay-bang-chanh-va-muoi
Cách trị chấy bằng chanh và muối (Ảnh minh họa).

Tương tự với cách trị chấy bằng chanh và tỏi, với phương pháp trị chấy bằng chanh và muối, bạn chỉ cần hòa tan một ít muối trắng với 50 – 100 ml nước cốt chanh, sau đó thoa đều lên tóc  và da đầu. Để như vậy trong 30 – 45 phút rồi gội sạch bằng dầu gội và chải kĩ bằng lược dày răng. Với cách trị chấy bằng chanh và muối, bạn nên áp dụng 1 ngày  1 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Dùng chanh + giấm và trứng để trị chấy.

cach-tri-chay-bang-chanh-va-giam
Dùng chanh + giấm và trứng để trị chấy (Ảnh minh họa).

Với tình trạng chỉ có chấy tóc thì phương pháp kết hợp chanh với giấm và lòng đỏ trứng được xem là có hiệu quả khá đáng kể trong việc loại bỏ chấy tóc.

Bạn cần chuẩn bị 2 lòng đỏ trứng gà, 30 – 50 ml giấm, 30 – 50ml nước cốt chanh và trộn đều chúng thành hỗn hợp. Tiếp theo, bạn thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên tóc và da đầu, sau đó dùng khăn quấn kín hoặc mủ ủ trong 45 – 60 phút. Cuối cùng, bạn gội đầu làm sạch hỗn hợp và chải kĩ bằng lược dày răng. Với phương pháp này, bạn cần áp dụng 2 ngày 1 lần để mang lại kết quả tốt nhất.

Cách trị trứng chấy bằng chanh có tốt không?

cach-tri-trung-chay-bang-chanh
Dùng chanh có trị được trứng chấy không? (Ảnh minh họa).

Sử dụng chanh không có tác dụng loại bỏ trứng chấy ra khỏi tóc và da đầu. Thay vào đó, tham khảo 3 cách trị trứng chấy hoặc sản phẩm đặc trị trứng chấy sẽ giúp đảm bảo hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian điều trị 1 cách đáng kể.

Có nên dùng chanh để trị chấy?

co-nen-dung-chanh-de-tri-chay-khong
Có nên dùng chanh để trị chấy? (Ảnh minh họa).

Mặc dù được đánh giá là biện pháp trị chấy tự nhiên khá an toàn và ít tốn kém nhưng việc sử dụng chanh không thực sự mang lại hiệu quả cao cũng như tính phức tạp trong quá trình sử dụng sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn rất lớn và chỉ phù hợp với những tình trạng chỉ có ít chấy và không có trứng.

Với những tình trạng có nhiều con chấy hoặc có cả chấy và trứng trên tóc thì việc tham khảo các sản phẩm đặc trị sẽ giúp đảm bảo được hiệu quả tiêu diệt chấy cũng như, sự tiện lợi và thời gian  điều trị nhanh chóng.

Ngoài ra, sử dụng dầu gội trị chấy tóc hay thuốc diệt chấy cũng là những phương pháp mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo để có thể lựa chọn được biện pháp điều trị thích hợp nhất.


Ngày đăng: 06/04/2023 9:00 sáng


4.5/5 - (22 bình chọn)

Success message!
Warning message!
Error message!