Tháng Tư 7

#4 Cách Trị Chấy Bằng Giấm Hiệu Quả 2023 – Ủ Chấy Mẹ Tấm

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • #4 Cách Trị Chấy Bằng Giấm Hiệu Quả 2023 – Ủ Chấy Mẹ Tấm

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 01/07/2023

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Dù là ở trẻ em hay người lớn thì cuộc sống cũng sẽ ít nhiều bị đảo lộn khi có sự xuất hiện của con chấy tóc và trứng của chúng. Những cơn ngứa do vết căn khi hút máu hay những mảng trứng chấy bám trên tóc tạo ra sự tự ti mỗi khi giao tiếp với người khác.

Trong bài viết này, hãy cùng Ủ Chấy Mẹ Tấm đi tìm lười giải cho những thắc mắc về biện pháp trị chấy bằng giấm. Liệu cách trị chấy bằng giấm có hiệu quả? Sử dụng giấm có trị được trứng chấy tóc?

Nên chọn loại giấm nào để trị chấy?

Sự hiệu quả của phương pháp trị chấy bằng giấm phụ thuộc vào nồng độ axit axetic có trong mỗi loại giấm. Các loại giấm lý tưởng nhất để có thể phá hủy lớp bọc của trứng chấy có trên đầu bạn thường có nồng độ axit axetic từ 5 –  7%. Tuy nhiên, các loại giấm có nồng độ axit axetic cao hơn 7% có thể gây kích ứng da đầu của bạn.

Hướng dẫn 4 cách trị chấy bằng giấm phổ biến.

1. Cách trị chấy bằng giấm và tỏi.

cach-tri-chay-bang-giam-va-toi
Cách trị chấy bằng giấm và tỏi (Ảnh minh họa).

Với cách trị chấy này, bạn chuẩn bị 150ml giấm và 8-10 tép tỏi lớn ép lấy nước cốt. Sau khi trộn đều chúng lại với nhau thì cho vào bình và xịt đều lên tóc. Dùng khăn hoặc mủ ủ chuyên dụng ủ trong 1 – 2 tiếng. Cuối cùng, gội sạch bằng dầu gội và chải kĩ bằng lược. Áp dụng 2 ngày 1 lần để có kết quả tốt nhất.

2. Dùng giấm và dầu dừa để trị chấy.

cach-tri-chay-bang-giam-va-tinh-dau-dua
Dùng giấm và dầu dừa để trị chấy (Ảnh minh họa).

Kết hợp dầu dừa với giấm cũng là 1 phương pháp được nhiều mẹ áp dụng nhờ cách làm đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 100ml giấm và 20 – 30 ml dầu dừa.

Sau khi gội đầu bằng giấm, bạn thoa đều dầu dừa lên toàn bộ phần da đầu và tóc, dùng khăn quấn kín hoặc mủ ủ chuyên dụng ủ từ 3 – 5 tiếng và gội sạch bằng dầu gội ngay sau đó.

3. Cách trị chấy bằng giấm và muối.

cach-tri-chay-bang-giam-va-muoi
Cách trị chấy bằng giấm và muối (Ảnh minh họa).

Với cách trị chấy bằng giấm và muối, bạn chỉ cần hòa tan muối với giấm ăn đã được làm ấm với tỉ lệ 1:4. Bước tiếp theo cho hỗn hợp vừa hòa tan vào chai và xịt đều lên tóc và da đầu rồi dùng khăn hoặc mủ ủ trùm kín trong 1 – 2 tiếng và gội sạch bằng dầu gội ngay sau đó.

4. Ủ bằng giấm nguyên chất.

Ủ chấy bằng giấm dù không mang lại hiệu quả như các phương pháp trên nhưng được nhiều phụ huynh ưa thích bởi tính đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện. Sau khi xịt giấm ướt tóc và da đầu, bạn chỉ cần quấn khăn kín hoặc dùng mủ ủ trong 1- 2 tiếng và gội sạch ngay sau đó. Áp dụng 2 ngày 1 lần để có kết quả tốt nhất.

Dùng giấm trị chấy có hiệu quả không?

Phương pháp dùng giấm  sẽ giúp làm mất tác dụng của chất kết dính giữa trứng chấy và tóc từ đó giúp loại bỏ trứng chấy trên đầu. Tuy nhiên việc chỉ  dùng giấm sẽ khó có thể loại bỏ hoàn toàn trứng chấy cũng như con chấy tóc. Chính vị vậy mà việc chỉ dùng giấm khó có thể loại bỏ dứt điểm chấy tóc.

Có nên dùng giấm để trị chấy?

co-nen-dung-giam-de-tri-chay
Có nên dùng giấm để trị chấy? (Ảnh minh họa).

Không thể phủ nhận dùng giấm để điều trị chấy được xem là cách chữa chấy tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí, phù hợp với những phụ huynh và bé có nhiều thời gian rảnh rỗi để có thể áp dụng thường xuyên để dạt hiệu quả tốt.

Tuy nhiên với những phụ huynh không có nhiều thời gian rảnh thì sự phức tạp và kém hiệu quả của giấm sẽ không thực sự là phương pháp điều trị chấy tóc lý tưởng. Thay vào đó, có thể lựa chọn các loại thuốc trị chấy cho người lớn hoặc Ủ Chấy Mẹ Tấm –  sản phẩm trị chấy cho cả trẻ em và người lớn.


Ngày đăng: 07/04/2023 3:42 sáng


4.5/5 - (18 bình chọn)

Success message!
Warning message!
Error message!