Tháng Tư 8

3 Cách Trị Sạch Chấy Bằng Lá & Hạt Na Nhanh Nhất

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • 3 Cách Trị Sạch Chấy Bằng Lá & Hạt Na Nhanh Nhất

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 01/07/2023

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Không chỉ dùng rượu trắng, trị chấy tóc bằng bột hạt na hay lá na cũng là biện pháp được nhiều phụ huynh thắc mắc về tính hiệu quả cũng như cách thực hiện đơn giản nhất.

Ở bài viết này, Ủ Chấy Mẹ Tấm sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp những thắc mắc về phương pháp sử dụng hạt na để điều trị chấy tóc, liệu hiệu quả mà phương pháp này mang lại có đáng để kỳ vọng?

Trị chấy bằng hạt và lá na có hiệu quả không?

Trị chấy bằng hạt na là biện pháp được áp dụng phổ biến tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Trên lý thuyết, chưa có 1 bằng chứng nào chứng minh hạt na có tác dụng trong việc loại bỏ chấy tóc hoặc trứng chấy.

Chính vì vậy mà việc sử dụng hạt hoặc lá na để điều trị chấy ở thời điểm chấy mới xuất hiện sẽ là 1 việc đánh đổi giữa cơ hội vàng để điều trị chấy và tiết kiệm được 1 phần chi phí so với các sản phẩm điều trị chấy tóc.

Mặt khác, theo chuyên trang sức khỏe Medical Dialogues, việc sử dụng bột hạt na nghiền nhỏ để điều trị chấy có nguy gây ra ảnh hưởng tới thị lực nếu không may dính vào mắt  với nguy cơ viêm giác mạc, mù lòa…

3 cách diệt chấy bằng na hiệu quả hiện nay.

1. Trị chấy bằng bột hạt na và giấm.

cach-tri-chay-bang-hat-na-va-giam
Cách trị chấy bằng hạt na và giấm (Ảnh minh họa).

Với cách kết hợp này, bạn vẫn sử dụng bột hạt na trộn với giấm theo tỉ lệ 1:2 thành hỗn hợp dạng sệt. Sau đó thoa đều lên toàn bộ phần tóc đã được làm ướt đều trước đó. Bước tiếp theo, bạn dùng mủ ủ trùm kín như vậy trong 45 – 60 phút. Cuối cùng, gội sạch và chải kĩ bằng lược dày răng. Áp dụng 3 lần 1 tuần để có hiệu quả tốt nhất!

2. Dùng nước hạt na để gội đầu trị chấy.

Trong 3 cách trị chấy bằng hạt na, phương pháp nẫu nước bột hạt na đã phơi khô được đánh giá dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần đun sôi 100g bột hạt na với 1l nước rồi đưa đi đun đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ trong 5 – 10 phút.

Sau đó để nước tự nguội dần hoặc pha với nước lạnh và tiến hành gội, massage với nước hạt na từ 5 – 10 phút. Cuối cùng gội lại bằng nước sạch và dùng lược dày răng để chải kĩ.

3. Kết hợp bột hạt na và dầu ô liu để trị chấy.

cach-tri-chay-bang-hat-na-va-dau-oliu
Cách trị chấy bằng hạt na và tinh dầu o liu (Ảnh minh họa).

Tương tự với cách kết hợp hạt na với giấm, bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp tinh dầu ô liu với bột hạt na theo tỉ lệ 2:1. Sau đó thoa đều lên toàn bộ phần tóc đã được làm ướt đều trước đó và dùng mủ ủ trùm kín như vậy trong 45 – 60 phút. Cuối cùng, gội sạch và chải kĩ bằng lược dày răng. Lặp lại 2 ngày 1 lần để có hiệu quả tốt nhất!

Xem Ngay: 9 Cách trị trứng chấy nhanh nhất 2022

Có nên sử dụng hạt na để trị chấy không?

Dù được chứng mình là có hiệu quả trong việc loại bỏ chấy và trứng thì mối nguy hiểm tới thị giác, nguy cơ gây mù lòa của bột hạt na vẫn là vấn đề mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc để đảm sự an toàn cho đôi mắt của con trẻ.

Với những tình trạng có nhiều chấy hoặc có thêm cả trứng chấy thì sử dụng các sản phẩm trị chấy như:

Cách trị trứng chấy bằng hạt na.

Với những tình trạng có trứng chấy và muốn sử dụng hạt na để loại bỏ chúng có thể thực hiện như sau: Dùng 3 muỗng cà phê bột hạt na đã được phơi khô đun sôi với 200ml nước. Sau khi để nguội, bạn trộn với 100ml rượu trắng rồi thoa đều nước hạt na lên toàn bộ tóc và dùng mủ ủ trùm kín như vậy trong 1 – 2 tiếng. Cuối cùng, gội sạch bằng dầu gội và dùng lược dày răng chải kĩ.

Lưu ý: Nước hạt na có thể gây ảnh hưởng đến thị lực nếu dính vào mắt, khuyến nghị tham khảo các sản phẩm điều trị trứng chấy để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Xem Ngay: 3 Cách trị trứng chấy tóc hiệu quả nhất


Ngày đăng: 08/04/2023 6:19 sáng


Success message!
Warning message!
Error message!