Tháng Tư 6

4 Cách Trị Hết Chấy Bằng Muối Nhanh Nhất

0  bình luận

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 20/08/2022

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Với những bậc phụ huynh có con trẻ bị chấy tóc làm tổ trên đầu chắc hẳn sẽ đứng ngồi không yên vì sự khó chịu của chúng gây ra cho các bé. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm những biện pháp loại bỏ chấy hiệu quả, nhanh chóng là hết sức cần thiết.

Theo đó, sử dụng muối hột là phương pháp trị chấy được nhiều phụ huynh truyền tai nhau gần đây. Tuy nhiên, muối có loại bỏ hoàn toàn được chấy và trứng của chúng hay không? vẫn là câu hỏi lớn mà nhiều bậc làm cha mẹ đang đi tìm lời giải đáp.

Trong bài viết này, Ủ Chấy Mẹ Tấm sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp trị chấy bằng muối này!

Dùng muối trị chấy có hiệu quả không?

cach-tri-chay-bang-muoi-co-hieu-qua-khong
Dùng muối trị chấy có hiệu quả không? (Ảnh minh họa).

Nước muối có thể giúp giảm lượng chấy tóc, nhưng nó phụ thuộc vào loại muối được sử dụng. Muối ăn không hoạt động hiệu quả để diệt chấy hoặc trứng chấy.

Muối Kosher và muối biển có khả năng loại bỏ chúng, nhưng chúng không có khả năng hòa tan đủ để có hiệu quả. Muối Epsom là loại muối tốt nhất để diệt chấy và nó hoạt động bằng cách khử nước cho chúng, nhưng không đảm bảo có thể loại bỏ dứt điểm.

4 cách diệt chấy bằng muối phổ biến hiện nay.

Dù không không phải là biện pháp hiệu quả cao nhưng Ủ Chấy Mẹ Tấm vẫn sẽ tổng hợp lại 4 phương pháp trị chấy bằng muối được áp dụng nhiều hiện nay.

1. Cách trị chấy bằng muối và chanh.

cach-tri-chay-bang-toi-và-muoi-trang
Cách trị chấy bằng muối, chanh và tỏi (Ảnh minh họa).

Sử dụng tỏi và muối được xem là phương pháp hứa hẹn nhất về sự hiệu quả. Tuy nhiên, tính nóng của tinh dầu trong tỏi và muối có thể gây bỏng rát ở các vị trí bị chấy cắn trên đầu hoặc người có da nhạy cảm (đặc biệt với trẻ nhỏ).

Với biện pháp này, bạn cần chuẩn bị 50ml nước cốt chanh, 10ml nước cốt tép tỏi và 1 ít muối hột. Sau khi trộn đều chúng thành hỗn hợp thì bạn thoa đều lên tóc và dùng mủ ủ hoặc khăn trùm kín ủ trong 45 – 60 phút. Cuối cùng, gội đầu để làm sạch hỗn hợp và dùng lược dày răng để chải kĩ. Áp dụng 2 ngày 1 lần để có kết quả tốt nhất.

2. Gội đầu bằng nước muối để trị chấy.

Với biện pháp này, bạn chỉ cần dùng nước ấm và muối pha loãng gội đầu nhẹ rồi giữ như vậy từ 5 – 10 phút mới gội sạch và chải kĩ bằng lược dày răng. Với biện pháp này, bạn cần áp dụng mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

3. Kết hợp muối và dầu ô liu để trị chấy.

cach-tri-chay-bang-muoi-va-tinh-dau-oliu
Kết hợp muối và dầu ô liu để trị chấy (Ảnh minh họa).

Cách trị chấy bằng muối và dầu ô liu khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều tinh dầu ô liu và muối theo tỉ lệ 2:1. Sau đó làm ướt tóc rồi thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên và ủ trong 1 – 2 tiếng. Cuối cùng, gội đầu để làm sạch hỗn hợp và chải kĩ bằng lược dày răng để loại bỏ chấy và trứng.

4. Dùng muối và giấm để trị chấy.

cach-tri-chay-bang-muoi-va-giam
Dùng muối và giấm để trị chấy (Ảnh minh họa).

Tương tự các biện pháp đầu tiên, bạn chỉ cần trộn giấm và muối theo tỉ lệ 2:1. Sau đó dùng hỗn hợp vừa trộn để gội và ủ trong 10 -20  phút. Cuối cùng làm sạch và chải kĩ bằng lược chải chấy.

Có nên dùng muối để trị chấy?

Sử dụng muối để trị chấy với nhiều phụ huynh là biện pháp giúp tiết kiệm chi phí và có tin cậy về sự an toàn. Tuy nhiên, hiệu quả mà muối mang lại trong việc điều trị chấy không thực sự ấn tượng.

Mặt khác, quá trình áp dụng phức tạp cùng nguy cơ gây ra tình trạng ngứa, rát tại các vị trí bị chấy cắn trên da đầu sẽ khiến các bé khó chịu cũng sẽ khiến biện pháp này khó duy trì được sự đều đặn để mang lại kết quả tốt nhất.

Nếu thực sự muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể nghiên cứu thêm 9 cách trị chấy tại nhà này để có hiệu quả loại bỏ chấy và trứng của chúng nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ cũng như bà bầu.

Muối có trị trứng chấy được không?

Với những tình trạng có cả trứng chấy thì việc sử dụng muối không thể loại bỏ được chúng. Vì vậy thay vì tìm cách trị chấy bằng muối thì bạn nên tham khảo 3 cách trị trứng chấy hoặc sử dụng sản phẩm đặc trị trứng chấy để đảm bảo hiệu quả loại bỏ trứng chấy nhanh chóng.


Ngày đăng: 06/04/2022 11:47 sáng


Success message!
Warning message!
Error message!