Tháng Sáu 5

7 Cách Trị Hết Chấy Bằng Rượu Trắng Nhanh Nhất 2022

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • 7 Cách Trị Hết Chấy Bằng Rượu Trắng Nhanh Nhất 2022

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 01/07/2023

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Từ trước đến nay, sử dụng rượu trắng vẫn là phương pháp loại bỏ chấy tóc được nhiều bậc phụ huynh áp dụng. Mặc dù chưa được kiểm chứng về hiệu quả cũng như tính phức tạp khi áp dụng nhưng cách trị chấy bằng rượu trắng được đánh giá là 1 biện pháp giúp tiết kiệm chi phí điều trị.

7 cách trị chấy từ rượu trắng đang được áp dụng hiện nay.

1. Trị chấy bằng rượu trắng và hạt na.

cach-tri-chay-toc-bang-ruou-và-hat-na
Trị chấy bằng rượu trắng và hạt na (Ảnh minh họa).

Sử dụng rượu trắng và hạt na cũng là 1 biện pháp được nhiều bậc phụ huynh áp dụng để loại bỏ chấy tóc cho các bé. Với biện pháp này bạn cần chuẩn bị 50 – 100 ml rượu trắng, 5 – 7 muỗng bột hạt na đã phơi khô xay mịn. Sau khi trộn bột hạt na và rượu trắng thành hỗn hợp và làm ướt tóc thì bạn thoa đều hỗn hợp vừa tạo lên.

Tiếp đến dùng mủ ủ trùm kín như vậy trong 45 – 60 phút rồi gội sạch hỗn hợp trên đầu và dùng lược chải chấy chải kĩ 1 lẫn nữa để loại bỏ chấy và trứng của chúng.

Lưu ý: Bột hạt na và hỗn hợp bột hạt na với rượu có nguy cơ ảnh hưởng tới thị lực nếu bị dính vào mắt.

2. Ủ rượu trắng để trị chấy.

Đây là cách trị chấy bằng rượu trắng đơn giản nhất mà bất kì ai cũng có thể áp dụng. Bạn chỉ cần làm ướt tóc và dùng rượu trắng xịt hoặc thoa đều lên tóc. Sau đó dùng mủ ủ trùm kín và ủ như vậy trong 30 – 45 phút rồi gội sạch đầu và dùng lược dày răng chải kĩ để loại bỏ chấy và trứng của chúng. Áp dụng 2 ngày 1 lần

3. Dùng rượu trắng và tinh dầu ô liu.

cach-tri-chay-toc-bang-ruou-và-tinh-dau-oliu
Dùng rượu trắng và tinh dầu ô liu (Ảnh minh họa).

Nếu bạn có da đầu nhạy cảm hoặc rượu trắng gây ra tình trạng kích ứng thì kết hợp với tinh dầu ô liu sẽ giúp hạn chế tình trạng này khá hiệu quả. Việc bạn cần làm là trộn 20 – 25ml tinh dầu ô liu với lượng rượu vừa phải rồi thoa đêu lên toàn bộ phần tóc đã được làm ướt trước đó. Sử dụng mủ ủ trùm kín như vậy trong 2 –  3 tiếng và gội sạch, chải kĩ bằng lược dày răng ngay sau đó. Áp dụng 2 ngày 1 lần để có hiệu quả tốt nhất.

4. Trị chấy bằng rượu trắng và chanh.

cach-tri-chay-toc-bang-ruou-và-chanh-tuoi
Trị chấy bằng rượu trắng và chanh (Ảnh minh họa).

Tương tự với các biện pháp ở trên, với các trị chấy bằng rượu và chanh, bạn chỉ cần trộn đều rượu và chanh thành hỗn hợp. Sau đó thoa đều lên toàn bộ vùng tóc và da đầu (đặc biệt ở vùng sau gáy và 2 bên tai).

Tiếp theo dùng mủ ủ trùm kín và ủ như vậy trong 45 – 60 phút. Cuối cùng, gội sạch và chải kĩ bằng lược để đảm bảo chấy và trứng của chúng đã được loại bỏ khỏi tóc và da đầu. Áp dụng liên tiếp 3 lần 1 tuần để có kết quả tốt nhất.

5. Kết hợp rượu trắng và dầu gội.

cach-tri-chay-toc-bang-ruou-và-dau-goi
Kết hợp rượu trắng và dầu gội (Ảnh minh họa).

Với các kết hợp này, bạn cần trộn và đánh đều hỗn hợp rượu trắng và dầu gội cùng 1 lượng nước ấm vừa phải thành bọt. Bước tiếp theo bạn tiến hành sử dụng hỗn hợp vừa tạo thoa đều và massage nhẹ nhàng trên đầu từ  5 – 10 phút. Cuối cùng, gội và xả sạch hỗn hợp trên tóc và da dầu.

6. Cách trị trứng chấy bằng rượu trắng và tinh dầu hoa oải hương.

cach-tri-chay-toc-bang-ruou-và-tinh-dau-hoa-oai-huong
Dùng rượu trắng và tinh dầu hoa oải hương (Ảnh minh họa).

Cách làm: Hòa từ 10ml tinh dầu hoa oải hương với 50ml rượu trắng rồi cho vào chai dạn xịt để lắc đều hỗn hợp. Sau khi làm ướt tóc, bạn xịt đều hỗn hợp lên sao cho toàn bộ chân tóc và lọn tóc đều được thấm ướt.

Massage tóc và da đầu nhẹ nhàng trong 5 phút và dùng mủ ủ trùm kín như vậy từ 30 – 45 phút. Cuối cùng, bạn gội đầu bằng dầu gội thông thường rồi sử dụng lược dày răng để loại bỏ chấy và trứng của chúng còn sót lại trên tóc.

7. Cách trị trứng chấy bằng rượu trắng.

cach-tri-trung-chay-bang-ruou-trang
Cách trị trứng chấy bằng rượu trắng (Ảnh minh họa).

Mặc dù rượu trắng không được đánh giá cao trong việc loại bỏ trứng chấy nhưng bạn vẫn có thể áp dụng theo hướng dẫn này nhé!

Sử dụng 1 lượng rượu trắng vừa phải cho vào bình và xịt đều lên tóc, da đầu. Sau đó dùng mủ ủ trùm kín trong 3 – 5 tiếng. Cuối cùng gội sạch và dùng lược dày răng chải kĩ để loại bỏ trứng chấy trên tóc và da đầu.

Hướng dẫn 9 cách diệt hết chấy tại nhà nhanh chóng

Dùng rượu trắng trị chấy có hiệu quả không?

Sử dụng rượu trắng để trị chấy thực chất chỉ là 1 biện pháp dân gian được truyền miệng trong cuộc sống. Hiệu quả của việc sử dụng rượu trắng được nhiều người tin dùng bởi khả năng làm say con chấy cũng như giúp dễ dàng loại bỏ trứng chấy trên đầu.

Chính vì vậy, cách trị chấy bằng rượu trắng chỉ phù hợp với những tình trạng có ít chấy. Những tình trạng có cả chấy và trứng thì nên tham khảo các sản phẩm đặc trị chấy tóc để có thể đảm bảo hiệu quả diệt chấy và trứng chấy 1 cách nhanh chóng như:

  • Thuốc trị chấy: Phù hợp cho người lớn có cả chấy và trứng (cần có chỉ dẫn của bác sĩ).
  • Dầu gội trị chấy tóc: Dùng cho tình trạng chỉ có chấy. Sử dụng cho mọi đối tượng (bao gồm trẻ em , bà bầu…)
  • Ủ Chấy Mẹ Tấm: Hiệu quả với tình trạng có cả chấy và cả trứng. Sử dụng cho mọi đối tượng (bao gồm trẻ em , bà bầu…)

Có nên dùng rượu trắng để trị chấy không?

Sử dụng rượu trắng được xem như là 1 lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí tốt. Tuy nhiên hiệu quả của rượu trong việc điều trị chấy không được đánh giá cao và chỉ phù hợp với những tình trạng chỉ có ít chấy tóc.

Với những tình trạng có cả trứng chấy thì nên cân nhắc các sản phẩm đặc trị chấy để đảm bảo được hiệu quả loại bỏ chấy và trứng của chúng 1 cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn với trẻ nhỏ cũng như bà bầu.


Ngày đăng: 05/06/2023 7:24 sáng


4.7/5 - (12 bình chọn)

Success message!
Warning message!
Error message!