Tháng Tư 10

#3 Cách Trị Chấy Bằng Tỏi Hiệu Quả Nhất 2023 – Ủ Chấy Mẹ Tấm

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • #3 Cách Trị Chấy Bằng Tỏi Hiệu Quả Nhất 2023 – Ủ Chấy Mẹ Tấm

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 01/07/2023

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Dùng tỏi trị chấy có hiệu quả không?

Bạn cần biết rằng, ngoài các loại thuốc đặc trị chấy thì chưa có 1 nghiên cứu nào chỉ ra được sự hiệu quả của tỏi trong việc loại bỏ chấy tóc và trứng của chúng nhưng biện pháp sử dụng tỏi để điều trị chất tóc vẫn được nhiều phụ huynh áp dụng hiện nay.

Nguyên lý loại bỏ chấy tóc của tỏi được nhiều bên đưa ra đó là chất kháng sinh và tinh dầu có vị cay, nóng, nồng trong tỏi có tác dụng tác dụng gây sốc cho chấy, khiến chúng không thể hoạt động bình thường và dễ dàng bị loại bỏ ra khỏi tóc và da đầu khi chải.

Có thể thấy, nguyên lý diệt chấy của tỏi tương tự với công dụng làm mất tác dụng chất liên kết giữa trứng chấy và tóc của biện pháp trị chấy bằng giấm. Tuy nhiên, tinh dầu có trong tỏi với tính nóng có thể gây ra cảm giác ngứa, rát ở những vết chấy căn cho trẻ nếu chi áp dụng mỗi nước cốt tỏi.

Dù hiệu quả của tỏi trong điều trị chấy chưa có cơ sở khoa học, nhưng nếu từ sự chia sẻ của những người từng áp dụng trước đây cho thấy được những hứa hẹn về hiệu quả thì bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách trị chấy bằng tỏi dưới đây!

Hướng dẫn 3 cách trị chấy bằng tỏi phổ biến.

1. Cách trị chấy bằng tỏi và chanh.

cach-tri-chay-bang-toi-và-chanh
Cách trị chấy bằng tỏi và chanh (Ảnh minh họa).

Kết hợp tỏi và chanh là biện pháp đơn giản nhất giúp bạn tiết kiệm được thời gian lẫn công sức. Chỉ cần trộn đều 80 – 100ml nước cốt chanh với 20 – 30 ml nước cốt tỏi. Sau đó, làm ướt tóc rồi thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên và dùng mủ ủ trùm kín trong 45 – 60 phút. Cuối cùng, gội đầu để làm sạch hỗn hợp và dùng lược dày răng chải kĩ để loại bỏ chấy và trứng.

2. Cách trị chấy bằng tỏi và muối trắng.

cach-tri-chay-bang-toi-và-muoi-trang
Cách trị chấy bằng tỏi và muối trắng (Ảnh minh họa).

Cách trị chấy bằng tỏi và muối cũng là ý tưởng không tồi để bạn có thể loại bỏ những con chấy tóc khó chịu trên đầu. Với cách làm đơn giản, chỉ cần hòa tan 50ml nước cốt chanh với 20ml nước cốt tỏi và 1 lượng muối vừa phải. Sau đó, làm ướt tóc rồi hoa đều hỗn hợp lên và dùng mủ ủ trùm kín như vậy trong 30 – 45 phút. Cuối cùng, gội sạch và dùng lược dày răng chải kĩ để loại bỏ chấy và trứng của chúng.

3. Dùng tỏi và dầu ô liu để trị chấy.

cach-tri-chay-bang-toi-và-tinh-dau-oliu
Dùng tỏi và dầu ô liu để trị chấy (Ảnh minh họa).

Với tinh dầu ô liu, nó không chỉ giúp giảm mùi nồng của tỏi gây ra mà còn giúp hạn chế tình trạng ngứa rát ở những vết chấy cắn trên da đầu. Với cách trị này bằng tỏi này, bạn chỉ cần trộn đều từ 50 – 80ml tinh dầu ô liu với 20 – 30 ml nước ép tỏi (hoặc 15 -20 tép tỏi nghiền nhỏ).

Làm ướt tóc và thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên rồi sử dụng mủ ủ trùm kín và ủ như vậy trong 1 – 2 tiếng. Cuối cùng, gội sạch và chải kĩ bằng lược dày răng. Áp dụng 2 ngày 1 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Có nên dùng tỏi để trị chấy?

Sử dụng tỏi để trị chấy có thể là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm được chi phí so với việc sử dụng các sản phẩm đặc trị chấy. Tuy nhiên, sự đánh đổi của biện pháp trị chấy bằng tỏi hay bất kì cách trị chấy tự nhiên nào khác đó là hiệu quả thấp  và tính phức tạp, mất thời gian khi áp dụng.

Đặc biệt, sử dụng tỏi chỉ phù hợp cho tình trạng mới xuất hiện, đang có ít chấy trên tóc. Với những tình trạng có nhiều chấy tóc và cả trứng chấy thì sử dụng các sản phẩm đặc trị chấy sẽ là lựa chọn nên cân nhắc để có thể đảm bảo hiệu quả trong việc loại bỏ nhanh chóng con chấy và trứng của chúng.


Ngày đăng: 10/04/2023 9:00 sáng


4.9/5 - (33 bình chọn)

Success message!
Warning message!
Error message!