Tháng Tư 6

4 Cách Trị Sạch Trứng Chấy Tại Nhà Nhanh Nhất 2023

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • 4 Cách Trị Sạch Trứng Chấy Tại Nhà Nhanh Nhất 2023

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 01/07/2023

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Trứng chấy trông như thế nào? Cách nhận biệt trứng chấy.

Trứng chấy tóc nhỏ bằng hạt vừng, hình bầu dục, thường có màu trắng vàng và dính chặt vào mặt bên của tóc.

1 con chấy đẻ bảo nhiều trứng?

Trung bình 1 còn chấy trưởng thành đẻ được 6 đến 10 trứng mỗi ngày và mất khoảng 9 ngày để nở thành con chấy.

Hình ảnh trứng chấy

Hướng dẫn 4 cách làm hết trứng chấy tại nhà cho trẻ em và người lớn.

1. Cách làm sạch trứng chấy cho bé bằng lược dày răng.

cach-tri-trung-chay-bang-luoc-day-rang
Cách làm sạch trứng chấy bằng lược dày răng (Ảnh minh họa).

Cách làm sạch trứng chấy bằng lược dày răng là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huỳnh ngày xưa. Hình ảnh người mẹ tỉ mỉ dùng lược dày răng chải chấy và trứng cho các bé đã rất đỗi quen thuộc với thế hệ 9x trở về trước, khi mà các sản phẩm trị chấy và trứng chưa thực sự phổ biến.

Sử dụng lược dày răng để chải chấy có nhiều ưu điểm như: An toàn, tiết kiệm chi phí… nhưng đổi lại bạn cần cần sự tỉ mỉ, thời gian để có thể loại bỏ dứt điểm trứng chấy trên đầu của các bé.

Các thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần gội sạch đầu, sấy khô hoàn toàn. Sau đó có thể dùng lược trực tiếp chải từ chân lên ngọn tóc. Ngoài ra, nếu bạn có thời gian có thể ủ với rượu trắng trước từ 30 – 45 phút sẽ giúp loại bỏ trứng chấy dễ dàng hơn.

2. Cách trị trứng chấy lép bằng giấm.

cach-tri-trung-chay-bang-giam
Cách trị trứng chấy lép bằng giấm (Ảnh minh họa).

Trứng chấy lép mặc dù không còn gây ra mối nguy hiểm nào về sự lây lan, phát triển của chấy tóc, nhưng sự tồn tại của chúng có ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ.

Để loại bỏ trứng chấy lép, bạn cần chỉ cần xịt hoặc thoa đều 1 lượng giấm vừa phải lên toàn bộ tóc và dùng mủ ủ trùm kín như vậy trong 3 – 5 tiếng. Bước tiếp theo bạn gội sạch bằng nước và dùng lược dày răng để chải kĩ tự chân đến ngọn tóc. Cuối cùng, gội sạch đầu 1 lần nữa bằng dầu gội và sấy khô. Áp dụng 2 ngày 1 lần để có kết quả tốt nhất!

3. Sử dụng sản phẩm trị trứng chấy.

cach-tri-trung-chay-bang-san-pham-dac-tri
Sử dụng sản phẩm trị trứng chấy (Ảnh minh họa).
Khác với con chấy, trứng chấy rất khó để loại bỏ chúng hoàn toàn nếu chỉ sử dụng cách trị chấy tự nhiên hoặc ngay cả dầu gội trị chấy cũng không có tác dụng với trứng chấy tóc.
Mặt khác, nếu để trứng chấy trên đầu lâu, chúng sẽ nở thêm nhiều con chấy tóc con khác và lặp lại vòng đời phát triển – sinh nở. Chính vì vậy, sử dụng thuốc trị trứng chấy được xem là 1 giải pháp hiệu quả trong việc loại bỏ trứng chấy tóc nhanh chóng.
Mặc dù cho hiệu quả đáng mong đợi nhưng thuốc trị trứng chấy cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về tác dụng phụ ở cả trẻ em lẫn người lớn. Do đó, cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng bất kì loại thuốc trị trứng chấy nào.

4. Loại bỏ trứng chấy với sản phẩm Ủ Chấy Mẹ Tấm.

Loại bỏ trứng chấy với sản phẩm Ủ Chấy Mẹ Tấm (Ảnh sản phẩm thực tế).

Với những tình trạng có cả chấy và trứng xuất hiện 1 thời gian dài có thể gây ra tình trạng cực đoan, bí bách trong việc loại bỏ chúng khỏi tóc và da đầu. Khi mà những cách trị trứng chấy không cho hiệu quả tốt, các loại thuốc trị trứng chấy lại tiềm ẩn nhiều rủi ro về tác dụng phụ.

Với Ủ Chấy Mẹ Tấm, sản phẩm này có thể giải quyết được 2 nhược điểm trên cùng 1 lúc để giúp người sử dụng có thể loại bỏ trứng chấy ra khỏi tóc và da đầu chỉ từ 2- 5 lần ủ tùy số lượng trứng chấy và độ dày của tóc.

Cách sử dụng khá đơn giản, Đầu tiên, bạn gội sạch và làm khô tóc rồi dùng sản phẩm xịt ướt toàn bộ tóc và da đầu. Tiếp theo dung mủ ủ được tặng kèm trùm kín và để trong 1 tiếng. Sau đó tháo mủ và để tóc tự khô trong 6 tiếng. Cuối cùng, gội sạch và dùng lược dày răng được tặng kèm chải kĩ từ chân đến ngọn tóc.

Câu hỏi thường gặp về trứng chấy tóc.

Trứng chấy lép là gì?

Trứng chấy lép là những gì còn sót lại sau khi trứng chấy đã nở. Chúng thực chất là phần vỏ rỗng còn bám lại trên tóc có màu trắng thay vì màu vàng như lúc chưa nở.

Trứng chấy có màu gì?

Trứng chấy khi chưa nở có màu vàng nhạt và chuyển sang màu trắng bạc sau khi nở.

Trứng chấy có ngứa không?

Trứng chấy không gây ngứa. Nếu bạn có chấy tóc xuất hiện trên đầu thì cảm giác ngứa, khó chịu đó là do vết cắn của những con chấy gây ra khi chúng hút máu của bạn để sinh tồn.

Làm sao để hết chấy và trứng?

Với tình trạng có cả chấy và trứng bạn hoàn toàn có thể áp dụng những các trên hoặc tham khảo 4 cách làm hết chấy và trứng tại nhà này  để có thể loại bỏ tận gốc chấy và trứng trên da đầu.

cách làm rụng trứng chấy lép

cách diệt trứng chấy

cách làm hết trứng chấy

trứng chấy lép

dầu gội trị chấy và trứng chấy

cách trị trứng chấy tại nhà


Ngày đăng: 06/04/2023 9:12 sáng


Success message!
Warning message!
Error message!