Tháng Tư 10

Tư Vấn | Dầu Gội Trị Chấy Cho Bà Bầu Nên Dùng Loại Nào?

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • Tư Vấn | Dầu Gội Trị Chấy Cho Bà Bầu Nên Dùng Loại Nào?

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 23/07/2022

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Chấy là côn trùng sống trong tóc trên đầu, 1 con chấy trưởng thành sống được khoảng 30 ngày bằng cách hút máu ở da đầu. Chúng đẻ trứng bám vào tóc và mất 7-10 ngày để nở.

Chấy mới nở bắt đầu đẻ trứng sau 6-10 ngày, chúng rất dễ lây lan và thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, chấy tóc vẫn có thể lây lan sang người lớn và bà bầu cũng là đối tượng mà chấy có thể kí sinh.

Tương tự với trẻ em, việc điều trị chấy ở bà bầu cần đòi hỏi sự cần trọng để đảm bảo tính an toàn cao nhất có thể. Ngoài các biện pháp tự nhiên thì sử dụng các loại dầu gội trị chấy cũng được các bà bầu quan tâm với những thắc mắc như: Dầu gội trị chấy cho bà bầu loại nào tốt? Sử dụng dầu gội trị chấy cho bà bầu có nguy hiểm không?

Loại dầu gội trị chấy nào hiệu quả và an toàn với bà bầu?

Với đối tượng bà bầu, có thể tham khảo các loại dầu gội có thành phần tự nhiên như dầu  gội trị chấy Aladin hoặc sản phẩm Ủ Chấy Mẹ Tấm. Dầu gội Aladin phù hợp dùng cho những bà bầu chỉ có con chấy, trong khi Ủ Chấy Mẹ Tấm có thể áp dụng cho bà bầu đang gặp phải tình trạng có cả chấy và trứng chấy làm tổ trên đầu.

Đối với các loại dầu gội khác như: dầu gội Chị Tấm, dầu gội trị chấy Y Lang, dầu gội trị chấy Newgi.C, Raizela… có chứa các hoạt chất pyrethrin, permethrin… các bà bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Hướng dẫn 9 mẹo diệt chấy tóc hiệu quả tại nhà


Ngày đăng: 10/04/2022 3:42 sáng


Success message!
Warning message!
Error message!