Tháng Tư 10

TOP 8 Dầu Gội Trị Chấy Cho Bé & Người Lớn Tốt Nhất 2023

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • TOP 8 Dầu Gội Trị Chấy Cho Bé & Người Lớn Tốt Nhất 2023

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 01/07/2023

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Chấy tóc (chí) là loài côn trùng không quá xa lạ trong cuộc sống thời xưa và nhiều người vẫn nghĩ rằng chúng đã biến mất hoàn toàn ở cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, sự thực thì không phải vậy, chấy tóc vẫn là nỗi ám ảnh với cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Chúng không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu mà còn khiến các bé mất tập trung trong việc học tập, vui chơi.

Đặc biệt, nếu như bị bạn bè trêu chọc thường xuyên còn có thể gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý, sự phát triển về cảm xúc. Chính vì vậy mà kịp thời áp dụng các biện pháp điều trị dứt điểm chấy cho bé là việc làm hết sức cần thiết.

Ở bài viết này, Ủ Chấy Mẹ Tấm sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm hiểu về biện pháp trị chấy tóc bằng dầu gội đặc trị. Liệu các sản phẩm dầu gội hiện này có thể loại bỏ dứt điểm chấy tóc không? Nên dùng loại nào để có hiệu quả tốt cũng như đảm bảo an toàn cho bé?

TOP 8 Dầu Gội Diệt Chấy Tốt Nhất Hiện Nay

1. Dầu gội trị chấy Kobee.

dau-goi-tri-chay-kobee
Dầu gội trị chấy Kobee (Ảnh minh họa)

Dầu gội trị chấy Kobee là sản phẩm điều trị chấy tóc được đánh giá cao về tính an toàn cho mọi đối tượng sử dụng. Với dầu gội trị chấy Kobee, bạn có thể loại bỏ dễ dàng chấy tóc ở cả trẻ  em lẫn người lớn.

Thành phần chính: Sodium Lauryl Sunfat, Amonium Clrid, màu Amaranth…

Tác dụng: Loại bỏ chấy tóc

Cách sử dụng: Làm ướt tóc, sau đó dùng 1 lượng dầu gội vừa phải thoa đều lên toàn bộ tóc và massage trong 5 – 8 phút. Cuối cùng gội sạch bằng nước.

Giá bán: 99.000đ

2. Dầu gội trị chấy Newgi.C.

dau-goi-tri-chay-newgic
Dầu gội trị chấy Newgi.C (Ảnh minh họa)

Dầu gội trị chấy Newgi.C là sản phẩm phù hợp với những đối tượng có ít chấy tóc vì thành phần trong dầu gội Newgi.C chỉ chứa 0.02% Permethrin nên hiệu quả của sản phẩm này không thực sự ấn tượng với tình trạng có nhiều chấy hoặc có thêm cả trứng.

Thành phần: Permethrin, Sodium Lauryl Sulfat, Amoni Clorid, Màu Amaranth, Nước tinh khiết…

Tác dụng: Điều trị chấy tóc, rận, rệp…

Cách sử dụng: Làm ướt tóc, sau đó dùng 1 lượng dầu gội vừa phải thoa đều lên toàn bộ tóc và massage trong 5 – 8 phút. Cuối cùng gội sạch bằng nước.

Giá bán: 15.000đ

3. Dầu gội trị chấy Y Lang.

dau-goi-tri-chay-y-lang
Dầu gội trị chấy Y Lang (Ảnh minh họa)

Tương tự với dầu gội trị chấy Newgi.C, dầu gội trị chấy Y Lang là dòng sản phẩm giá rẻ với công dụng loại bỏ chấy tóc nhờ vào hoạt chất Permethrin. Tuy nhiên, loại dầu gội này có mùi hương khá khó chịu và có thể gây rát ở vị trí bị chấy cắn do chứa Citric Acid.

Thành phần: Citric Acid, Fragrance, NaCl, Water, Permethrin, Sodium Laureth Sulphate, CAPB.

Tác dụng: Điều trị chấy tóc

Cách sử dụng: 

  1. Sau khi thấm ướt tóc, dùng dầu gội Y Lang chà xát khắp da đầu, sau đó xả tóc bằng nước
  2. Gội lại lần nữa và vò kĩ tóc trong 3 phút.
  3. Xả tóc lại thật sạch sau đó hong khô tóc và chảo lại bằng lược chải chí.
  4. Gội lại như trên 3 lần 1 tuần trong 2 tuần liên tiếp.

Giá bán: 15.000đ

4. Dầu gội trị chấy Raileza.

dau-goi-tri-chay-raileza
Dầu gội trị chấy Raileza (Ảnh minh họa)

Raileza cũng là loại dầu gội trị chấy tóc dựa vào hoạt chất permethrin 1% có tác dụng làm tê liệt hệ thần kinh của con chấy. Tuy nhiên, khác với các sản phẩm khác, dầu gội trị chấy Raileza còn có thể dùng để tắm hoặc giặt chăn, mùng, gối… của người bị chấy.

Thành phần: Permethrin 1%, Purifled water, natri clorid, sodium cacboxymethylcel-lulose…

Tác dụng: Loại bỏ chấy tóc

Cách sử dụng: Làm ướt tóc và cho một ít dầu gội lên tóc, sau đó thoa dầu gội đều lên tóc và da đầu (tránh vào mắt). Xả nước thật sạch rồi sấy khô và chải tóc bằng lược dày răng. Gội lại như trên vào ngày thứ 8 và ngày thứ 15.

Giá bán: 76.000đ

5. Dầu gội trị chấy Chị Tấm.

dau-goi-tri-chay-chi-tam
Dầu gội trị chấy Chị Tấm (Ảnh minh họa)

Cũng giống như các loại dầu gội trị chấy khác, Dầu gội trị chấy Chị Tấm cũng là sản phẩm điều trị chấy nhờ vào thành phần Permethrin 1%. Tuy nhiên, nhờ được thêm các thành phần hương thơm khác nên dầu gội Chị Tấm có mùi dễ chịu hơn các sản phẩm khác

Thành phần: Permethrin, sodium, amoni clorid, nước cất…hương thơm và nước tinh khiết.

Tác dụng: Loại bỏ chấy tóc, không có tác dụng với trứng chấy.

Cách sử dụng: Làm ướt tóc rồi cho 1 lượng vừa đủ dầu gội Chị Tấm lên tóc xoa kĩ rồi ủ như vậy trong 15 phút. Cuối cùng, xả nước thật sạch và dùng lược dày răng chải kĩ. Tiếp tục gội lần 2 bằng dầu gội thường rồi xả lại bằng nước sạch.

Giá bán: 250.000đ

6. Dầu gội trị chấy Thái Dương – Aladin.

dau-goi-tri-chay-aladin-thai-duong
Dầu gội trị chấy Aladin -Thái Dương (Ảnh minh họa)

Dầu gội trị chấy Aladin hay dầu gội trị chấy Thái Dương là sản phẩm của thương hiệu uy tín Sao Thái Dương – thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm thảo dược thuần thiên nhiên. Sản phẩm trị chấy này cũng vậy, đây là loại dầu gội đặc biệt được sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn hiện đại và tiên tiến hoá.

Thành phần: Cỏ ngũ sắc, cột mần trầu, hương nhu, lá dâu tằm…

Tác dụng: Cải thiện tình trạng chấy tóc

Cách sử dụng: Làm ướt tóc, thoa dầu gội lên tóc, massage nhẹ nhàng. Sau đó dùng mũ ủ 15 – 20 phút rồi xả lại bằng nước. Áp dụng 1 lần/ngày.

Giá bán: 149.000đ

7. Dầu gội trị chấy Mẹ Tấm

dau-goi-tri-chay-me-tam
Dầu gội trị chấy Mẹ Tấm (Ảnh minh họa)

Dầu gội trị chấy Mẹ Tấm chính là tên gọi đầu tiên của dầu gội Mẹ Tấm. Chính vì vậy mà thành phần, công dụng, cách sử dụng của sản phẩm này giống hệt với dầu gội trị chấy Chị Tấm phía trên.

Thành phần: Chiết suất từ các thảo mộc tự nhiên, phụ gia Permethrin, sodium, amoni clorid, nước cất…hương thơm và nước tinh khiết.

Tác dụng: Loại bỏ chấy tóc, không có tác dụng với trứng chấy.

Cách sử dụng: Làm ướt tóc rồi cho 1 lượng vừa đủ dầu gội Mẹ Tấm lên tóc xoa kĩ rồi ủ như vậy trong 15 phút. Cuối cùng, xả nước thật sạch và dùng lược dày răng chải kĩ. Tiếp tục gội lần 2 bằng dầu gội thường rồi xả lại bằng nước sạch.

Giá bán: 104.000đ – 280.000đ

Hướng dẫn 9 cách trị chấy tự nhiên hiệu quả nhất 2022

Dầu gội trị chấy có hiệu quả không?

Các loại dầu gội trị chấy hiện nay thường chứa 1 trong 2 hoạt chất permethrin 1% hoặc pyrethrin 1% với tác dụng làm tê liệt hệ thần kinh của con chấy. Tuy nhiên, vì 2 loại hoạt chất này không thể diệt trứng chấy nên các loại dầu gội chỉ phù hợp với những tình trạng chỉ có con chấy.

Với những tình trạng có nhiều chấy và có cả trứng chấy thì nên tham khảo bài viết cách làm hết chấy và trứng nhanh nhất hiện nay.

Dầu gội trị chấy có diệt được trứng chấy không?

Với thành phần chứa pyrethrin hoặc permethrin, các loại dầu gội trị chấy hiện này không có khả năng diệt được trứng chấy. Với tình trạng có cả t trứng chấy, bạn có thể tham khảo 3 cách trị trứng chấy hoặc sản phẩm đặc trị chấy và trứng.

Dầu gội trị chấy có diệt được trứng chấy không?

Với thành phần chính chứa permethrin hoặc pyrethrin, các loại dầu gội trị chấy hiện nay không có tác dụng tiêu diệt trứng chấy. Với tình trạng có nhiều trứng chấy, bạn có thể tham khảo 3 cách trị trứng chấy hiệu quả hiện nay hoặc sản phẩm đặc trị chấy và trứng tại đây.

Dầu gội trị chấy cho bà bầu, nên dùng loại nào?

Với đối tượng bà bầu, có thể tham khảo các loại dầu gội có thành phần tự nhiên như dầu  gội trị chấy Aladin hoặc sản phẩm Ủ Chấy Mẹ Tấm. Đối với các loại dầu gội khác như: dầu gội Chị Tấm, dầu gội trị chấy Y Lang, dầu gội trị chấy Newgi.C, Raizela… có chứa các hoạt chất pyrethrin, permethrin… các bà bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

 Dầu gội trị chấy mua ở đâu?

Hiện tại, các loại dầu gội trị chấy như: Chị Tấm, Y Lang, Newgi.C, Aladin, Kobee… có thể mua tại các tiệm thuốc tây hoặc trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki…

Các loại dầu gội trị chấy có bán ở tiệm thuốc.

Những loại dầu gội trị chấy đang được bán ở tiệm thuốc tây mà các bậc phụ huynh có thể mua ngay như: Dầu gội trị chấy Aladin, Y Lang, Newgi.C…


Ngày đăng: 10/04/2023 10:11 sáng


4.5/5 - (106 bình chọn)

Success message!
Warning message!
Error message!