Tháng Tám 1

Ép tóc – Hấp Tóc – Uốn tóc có hết chấy không? | Ủ Chấy Mẹ Tấm

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • Ép tóc – Hấp Tóc – Uốn tóc có hết chấy không? | Ủ Chấy Mẹ Tấm

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 02/08/2022

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Ép tóc tóc có hết chấy không? Hấp tóc có hết chấy không? Uốn tóc có hết chấy không? hãy cùng Ủ Chấy Mẹ Tấm giải đáp qua bài viết ngắn này nhé!

Ép tóc có hết chấy không?

Nếu bạn đang nghĩ rằng bạn có thể tiêu diệt chấy và trứng chấy đó bằng việc ép tóc, hãy suy nghĩ lại! Đúng là hơi nóng sẽ giết chấy nhưng hầu hết chúng sống rất gần da đầu. Điều này gây nguy hiểm cho đầu của con bạn. Nó cũng sẽ không loại bỏ tất cả trứng chấy. Một vấn đề khác với kỹ thuật ép tóc là nó có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho các nang tóc và tóc non của trẻ.

Đi hấp tóc có hết chấy không?

Tương tự với việc ép tóc, quá trình hấp tóc sẽ giúp bạn loại bỏ 1 phàn chấy tóc dựa trên nhiệt độ cao, Tuy nhiên, bạn sẽ không thể loại  bỏ hết tất cả chấy và trứng ở sát phần da đầu cũng như gia tăng thêm nhiệt độ để tìm kiếm thêm sự hiệu quả trong việc diệt chấy. Bởi nếu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm nang tóc bị tổn thương dẫn tới những vấn đề về tóc, thậm chí gây tổn thương vĩnh viễn cho các nang tóc.

Uốn tóc có hết chấy không?

Đáng tiếc là quá trình uốn tóc không có tác dụng diệt chấy hay loại bỏ trứng chấy ra khỏi da đầu. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm phương pháp điều trị chấy khác có hiệu quả tốt hơn để loại bỏ chấy và trứng của chúng 1 cách nhanh chóng.

Tẩy tóc có hết chấy không?

Tương tự với việc nhuộm tóc, quá trình tẩy tóc bằng các loại hóa chất chưa được chứng minh có tác dụng loại bỏ con chấy tóc và diệt trứng chấy của chúng. Chưa kể tới những tác dụng phụ từ thuốc tẩy ảnh hưởng tới da đầu của con trẻ.

Có nên ép tóc hay hấp tóc để trị chấy không?

co-nen-ep-toc-tap-toc-de-tri-chay-khong
Có nên ép tóc hay hấp tóc để trị chấy không? (Ảnh minh họa).

Ép tóc và hấp tóc có thể diệt được 1 số lượng chấy và trứng ở trên tóc và da đầu. Tuy nhiên, ép tóc  hay hấp tóc không phải là lựa chọn lý tưởng để loại bỏ dứt điểm chấy và trứng chấy.

Lý do là vì chấy và trứng của chúng bám ở gần chân tóc và da đầu. Nếu dùng máy ép tóc hay thổi nhiệt độ cao ở những khu vực này sẽ gây nguy hiểm cho da đầu của bạn, đặc biệt với trẻ em.

Hơn nữa, khi ép tóc hay hấp tóc quá lâu cũng dễ khiến tóc và các nang tóc của bạn bị hư tổn hoặc cháy. Điều này có thể khiến các nang tóc bị tổn thương vĩnh viễn hoặc phải mất nhiều thời gian mới có thể hồi phục.

Ngoài ra, còn chưa kể việc ép tóc không thể diệt được hết trứng của chấy nên chỉ sau 7 – 9 ngày sau sẽ có những con chấy mới được nở ra và mọi nỗ lực điều trị của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

Vì vậy, ép tóc hay hấp tóc không phải là biện pháp diệt chấy cho hiệu quả cao và cũng không thể áp dụng thường xuyên. Và nếu bạn không tiện ép tóc hay hấp tóc vì mục đích làm đẹp thì hãy nên tìm kiếm những biện pháp điều trị chấy khác hiệu quả và an toàn hơn để không lãng phí công sức cũng như thời gian.

Biện pháp điều trị thay thế.

Bỏ qua lựa chọn Ép tóc, Hấp tóc hay Uốn tóc thì bạn có thể tham khảo các biện pháp trị chấy dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất cho tình trạng cũng như độ tuổi của người đang cần điều trị chấy.

  • Cách trị chấy tại nhà: Dành cho tình trạng mới xuất hiện chấy với số lượng ít, chưa có trứng chấy.
  • Dầu gội trị chấy: Dùng cho tình trạng có chấy, không có trứng, cẩn trọng khi dùng cho trẻ nhỏ.
  • Ủ Chấy Mẹ Tấm: Phù hợp với những tình trạng có cả chấy và trứng. Sử dụng cho mọi đối tượng (bao gồm trẻ em, bà bầu, người có da nhạy cảm…)
  • Thuốc trị chấy: Áp dụng được cho tình trạng có cả chấy và trứng. Lưu ý: cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử  dụng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Ngày đăng: 01/08/2022 6:22 sáng


4.5/5 - (10 bình chọn)

Success message!
Warning message!
Error message!