Tháng Sáu 3

Làm Sao Để Hết Chấy và Trứng Nhanh Nhất Tại Nhà?

0  bình luận

  • Trang Chủ
  • Blog
  • Làm Sao Để Hết Chấy và Trứng Nhanh Nhất Tại Nhà?

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 01/07/2023

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Làm sao để chết chấy và trứng? Đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là của hàng trăm bậc làm cha mẹ ở ngoài kia. Khi chứng kiến quá trình chống chọi với sự bứt rứt, khó chịu cũng như những ảnh hưởng về mặt tâm lý, cuộc sống, học tập của con trẻ.

Việc loại bỏ dứt điểm chấy tóc và trứng của chúng tưởng chừng đơn giản, nhưng giữa hàng trăm cách trị chấy và hàng chục sản phẩm trị chấy và trứng đang được bán trên thị trường thì lựa chọn nào sẽ phù hợp cho tình trạng chấy tóc của con trẻ?

Trong bài viết này, Ủ Chấy Mẹ Tấm sẽ giúp các phụ huynh đi tìm biện pháp loại bỏ chấy và trứng hiệu quả, nhanh chóng cũng như phù hợp cho độ tuổi, tình trạng của người điều trị.

4 cách làm hết chấy và trứng nhanh nhất hiện nay.

1. Dùng thuốc trị chấy.

su-dung-thuoc-de-lam-het-chay-va-trung
Làm hết chấy và trứng bằng thuốc đặc trị (Ảnh minh họa).

Thời điểm hiện tại, thuốc trị chấy được xem là biện pháp loại bỏ chấy và trứng nhanh chóng nhất hiện nay. Với Spinosad 0,9%, Lindane 1%, Ivermectin 0,5%, Benzyl alcohol 5% đều là những loại thuốc trị chấy được đánh giá cao về công dụng loại bỏ chấy tóc và trứng của chúng.

Tuy nhiên, rủi ro về tác dụng phụ mà các loại thuốc trị chấy trên có thể gây ra cực kì nguy hiểm. Đặc biệt là những đối tượng nhạy cảm như: Trẻ em, bà bầu, người có cơ địa da dễ bị kích ứng…

Cuối cùng, các các loại thuốc trị chấy trên cần có sự chỉ định của bác sĩ mới có thể áp dụng vào quá trình điều trị chấy và trứng chấy. Bạn không nên tự ý sử dụng các loại thuốc trên để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

2. Loại bỏ chấy & trứng với Ủ Chấy Mẹ Tấm.

Loại bỏ chấy & trứng với Ủ Chấy Mẹ Tấm.

Mặc dù hiệu quả không nhanh bằng thuốc trị chấy nhưng sản phẩm Ủ Chấy Mẹ Tấm có thể giúp loại bỏ chấy tóc và trứng của chúng chỉ sau 2 -5 lần ủ. Đặc biệt, sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, có tính an toàn cao, có thể sử dụng được cho mọi đối tượng (bao gồm trẻ em, bà bầu, người có da nhạy cảm…)

3. Sử dụng lược dày răng để chải chấy và trứng.

loai-bo-chay-va-trung-bang-luoc-day-rang
Loại bỏ chấy và trứng bằng lược dày răng (Ảnh minh họa).

Sử dụng lược dày răng để loại bỏ chấy và trứng được đánh giá là biện pháp an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần thêm sự trợ giúp của 1 người khác cũng như sự kiên nhẫn cao độ để có thể loại bỏ dứt điểm chấy và trứng của chúng ra khỏi da đầu. Với cách trị chấy tại nhà này, bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn dưới đây!

Cách làm:

  • Bước 1: Làm ướt tóc và da đầu bằng nước ấm hoặc ủ với rượu (xem cách làm), giấm (xem cách làm)…
  • Bước 2: Bước tiếp theo sử dụng lược dày răng chải kĩ từ gốc lên ngọn tóc.
  • Bươc 3: Sau khi đã chảo kĩ, bạn gội lại bằng dầu gội và sây khô tóc ngay sau đó.

4. Loại bỏ chấy và trứng bằng giấm.

Các làm hết chấy và trứng bằng giấm (Ảnh minh họa).

Sử dụng giấm để ủ là phương pháp trị chấy tự nhiên có khả năng giúp làm mất khả năng kết dính giữa trứng chấy và tóc. Đồng thời, giấm cũng có tác dụng hạn chế sự sinh sôi và góp phần loại bỏ con chấy tóc trên da dầu.

Chuẩn bị: Giấm trắng, mủ ủ chấy, lược chải chấy.

Cách làm: Làm ướt toàn bộ tóc và da đầu bằng giấm trắng, chú ý phần sau gáy và 2 bên tai. Tiếp theo sử dụng mủ ủ chuyên dụng trùm kín trong 2 giờ. Cuối cùng gội sạch và chải kĩ bằng lược dày răng để loại bỏ hết chấy và trứng trên đầu. Áp dụng 2 ngày / 1 lần để có kết quả tốt nhất.

Lời kết.

Làm sao để hết chấy và trứng? Với 4 cách làm hết chấy và trứng mà Ủ Chấy Mẹ Tấm đã chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh loại bỏ dứt điểm tình trạng chấy tóc cho con trẻ. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích nhé!


Ngày đăng: 03/06/2023 4:00 sáng


4.5/5 - (13 bình chọn)

Success message!
Warning message!
Error message!