Tháng Tư 7

Hỏi Đáp | Nhuộm Tóc Có Hết Chấy & Trứng Không?

0  bình luận

 • Trang Chủ
 • Blog
 • Hỏi Đáp | Nhuộm Tóc Có Hết Chấy & Trứng Không?

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 03/08/2022

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Nhuộm tóc có hết chấy không? Nhuộm tóc có hết trứng chấy không? là câu hỏi mà không chỉ bạn mà còn lại thắc mắc đang cần giải đáp của hàng trăm bậc làm cha mẹ ngoài kia có con trẻ đang bị chấy tóc hoành hành.

Thấu hiểu được nỗi lòng đó, Ủ Chấy Mẹ Tấm sẽ giúp các bậc phụ huynh đi tìm lời giải đáp liệu việc nhuộm tóc có giúp loại bỏ chấy tóc và trứng hiệu quả như lời truyền miệng mà chúng ta thường nghe?

Nhuộm tóc có hết chấy không?

nhuom-toc-co-het-chay-khong
Nhuộm tóc có hết chấy không? (Ảnh minh họa)

Trước tiên, bạn cần biết rằng chưa có một thí nghiệm khoa học nào chứng minh rằng thuốc nhuộm tóc có thể làm hết chấy và trứng. Nhưng thành phần bên trong thuốc nhuộm tóc lại chứa rất nhiều hóa chất mạnh và có hại. Những hóa chất đó khi tiếp xúc với chấy sẽ khiến chúng bị tê liệt hệ thống thần kinh trung ương và cuối cùng là chết.

Trên thực tế, không ít người đã áp dụng phương pháp chữa trị này và hiệu quả thu về tốt hơn những cách từ dân gian. Do đó, nếu bạn đã áp dụng nhiều cách điều trị chấy mà không mấy hiệu quả thì có thể cân nhắc sử dụng phương pháp này.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng chấy sẽ không xuất hiện trở lại. Bởi vì màu tóc không giúp bạn miễn nhiễm với chấy. Vậy, ép tóc có hết chấy không? và hấp tóc có hết chấy không? Việc ép tóc hay hấp tóc có thể diệt chấy nhưng cũng chỉ là cách trị chấy tạm thời. Bởi nó không thể tiêu diệt hoàn toàn chấy và trứng chấy!

Những loại thuốc nhuộm tóc nào có thể diệt chấy?

cac-loai-thuoc-nhuom-toc-tri-duoc-chay-toc
Các loại thuốc nhuộm tóc trị được chấy tóc? (Ảnh minh họa)

Thuốc nhuộm tóc có thể diệt chấy là loại thuốc có chứa các thành phần sau:

 • Hydrogen Peroxide: Thành phần này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo màu và cũng giữ vai trò giúp tóc bền màu hơn. Tuy nhiên nó cũng khiến cho tóc bị mất một số khoáng chất, làm cho tóc bị khô cứng.
 • Amoniac: Nghe có vẻ quen tai đúng không bạn? Nếu bạn đã từng sử dụng sơn móng tay chắc chắn đã nghe nói về hợp chất này. Chúng khiến tóc trở nên sáng hơn và cho phép màu mới thấm vào sợi tóc.

Theo một số nghiên cứu khoa học, cơ thể chúng ta không thể hấp thụ Hydrogen Peroxide nhưng hợp chất này có thể gây độc tính toàn thân khi hít phải hoặc nuốt phải. Còn với Amoniac, nó nổi tiếng là có độc tính cao.

Nếu những thành phần của thuốc có thể gây hại cho chúng ta thì chúng cũng có thể gây hại cho chấy. Và đó là lý do tại sao một số người nói rằng thuốc nhuộm tóc có thể loại bỏ chấy khỏi tóc và da đầu.

Có nên trị chấy bằng thuốc nhuộm tóc?

Trước khi quyết định có nên sử dụng thuốc nhuộm tóc để trị chấy hay không. Bạn nên cân nhắc đến các yếu tố dưới đây.

 • Đầu tiên: Cách trị chấy bằng thuốc nhuộm tóc là phương pháp chưa được chứng minh bằng khoa học. Với chấy, tóc đã nhuộm hay chưa nhuộm đều có độ hấp dẫn như nhau. Chúng không thể ngăn cản chấy bám vào thân tóc để thực hiện chuyến hành hương đến nguồn thức ăn của nó, đó là các mạch máu bên dưới da đầu.
 • Thứ hai: Thuốc nhuộm tóc không thể diệt được trứng chấy. Lý do là vì lớp vỏ của trứng chấy rất cứng, rất khó để xuyên thủng. Và cũng chính những quả trứng này sẽ sinh ra một thế hệ chấy mới để tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng đến với bạn.
 • Thứ ba: Thuốc nhuộm tóc chứa nhiều hóa chất độc hại, chúng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như: dị ứng, phù nề, mẩn ngứa… Đặc biệt khi chỉ có những loại thuốc có chứa Hydrogen Peroxide và Amoniac mới có tác dụng.

Sử dụng thuốc nhuộm tóc để trị chấy là một cách điều trị không được khuyến khích do chúng tiềm ẩn nhiều rủi ro và chỉ là một giải pháp ngắn hạn Tuy nhiên, bạn đừng quá thất vọng, bởi lẽ vẫn còn nhiều phương pháp điều trị khác hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Biện pháp điều trị chấy thay thế thuốc nhuộm tóc.

Bỏ qua lựa chọn sử dụng thuốc nhuộm tóc thì bạn có thể tham khảo các biện pháp trị chấy dưới đây để có hướng điều trị phù hợp nhất với tình trạng cũng như độ tuổi của người đang cần điều trị chấy.

 • Cách trị chấy tại nhà: Dành cho tình trạng mới xuất hiện chấy với số lượng ít, chưa có trứng chấy.
 • Dầu gội trị chấy: Dùng cho tình trạng có chấy, không có trứng, cẩn trọng khi dùng cho trẻ nhỏ.
 • Ủ Chấy Mẹ Tấm: Phù hợp với những tình trạng có cả chấy và trứng. Sử dụng cho mọi đối tượng (bao gồm trẻ em, bà bầu, người có da nhạy cảm…)
 • Thuốc trị chấy: Áp dụng được cho tình trạng có cả chấy và trứng. Lưu ý: cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử  dụng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Nhuộm tóc có hết trứng chấy không?

Nhuộm tóc không có tác dụng diệt trứng chấy tóc. Với tình trạng có trứng chấy, bạn có thể sử dụng sản phẩm đặc trị trứng chấy để loại bỏ chúng nhanh chóng hoặc tham khảo 3 cách trị trứng chấy hiệu quả nhất hiện nay.


Ngày đăng: 07/04/2022 6:20 sáng


4.6/5 - (10 bình chọn)

Success message!
Warning message!
Error message!