Tháng Tư 10

Cách Ủ Trị Chấy Bằng Bia Có Hiệu Quả Không?

0  bình luận

Tác Giả: Thu Huyền

Cập nhật lần cuối: 23/07/2022

Tư vấn chuyên môn: BS Nguyễn Thị Minh Huệ


Ủ chấy bằng bia giúp loại bỏ được con chấy tóc. Cách trị chấy bằng bia cực kì hiệu quả…. là những lời khẳng định mà nhiều bậc phụ huynh nghe được khi tìm kiếm các biện pháp trị chấy cho con trẻ.

Vậy liệu sử dụng bia có giúp loại bỏ được dứt điểm như lời đồn? Hãy cùng Ủ Chấy Mẹ Tấm tìm câu trả lời qua bài viết ngắn này nhé!

Cách trị chấy bằng bia có hiệu quả không?

cach-tri-chay-bang-bia-co-hieu-qua-khong
Cách trị chấy bằng bia có hiệu quả không? (Ảnh minh họa)

Sử dụng bia không có tác dụng diệt chấy và trứng như lời truyền miệng mà chúng ta vẫn hay nghe. Tuy nhiên, ủ bằng bia sẽ có tác dụng giúp việc loại bỏ trứng chấy bằng lược dày răng dễ dàng hơn.

Hương dẫn cách ủ chấy bằng bia.

Đầu tiên, bạn thực hiện các bước gội đầu như bình thường. Ở quá trình xả tóc thì bạn dùng bia để xả tóc thay vì dùng dầu xả. Tiếp đến, bạn dùng 1 chiếc khăn ấm quấn quanh đầu và ủ trong 15 -20 phút. Sau đó xả sạch với nước và chải tóc kĩ bằng lược dày răng. Áp dụng 2 lần 1 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Có nên dùng bia để trị chấy.

Với hiệu quả mang lại không thực sự ấn tượng nên việc áp dụng bia để trị chấy chỉ nên dành cho những tình trạng mới xuất hiện, có ít con chấy. Mặt khác, với những tình có có cả chấy tóc và trứng chấy thì khuyến nghị nên tham khảo các biện pháp trị chấy có mức độ hiệu quả tốt hơn như:

  • Dầu gội đầu trị chấy: Dành cho tình trạng có chấy không có trứng, dùng cho mọi đối tượng.
  • Thuốc diệt chấy: Dành cho tình trạng có cả chấy và trứng. Cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử  dụng, đặc biệt với trẻ nhỏ.
  • Ủ Chấy Mẹ Tấm: Dành cho tình trạng có cả chấy và trứng, dùng cho mọi đối tượng (trẻ em, bà bầu, người có da nhạy cảm…)

Ngày đăng: 10/04/2022 2:58 sáng


Success message!
Warning message!
Error message!